Huong Hai Ha Long

Đặc sản “Mực Hạ Long"

Thưởng thức hương vị “Mực” trên vịnh Hạ Long

  20/02/2017

        Ở vịnh Hạ Long, du khách sẽ có trải nghiệm đầy thú vị với thiên đường ẩm thực Mực đặc sắc. Những món ăn đậm mùi vị biển cả, sư tươi ngon trong từng miếng thịt, sư hòa quyện của gia vị, sẽ đem lại cảm giác khó quên cho du khách.

Read More: Độc đáo Cafe Bus tại Hạ Long

                           Hòn Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long

                           Sân golf đẳng cấp bên bờ Vịnh Hạ Long

Đầu tiên phải kể đến Chả mực Hạ Long - một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du khách và là món quà đặc biệt gửi tặng về cho người thân. Chả mực nơi đây khác với các vùng biển lân cận bởi vì nó mang hương vị đặc trưng, của gió, của muối biển và tấm lòng của con người Hạ Long. Chả được chế biến theo nhiều cách như chiên giòn hoặc hấp, ăn với cơm rất ngon. Bên cạnh đó, chả mực dai dai, sần sật có thể ăn kèm với xôi trắng dẻo thơm, ngọt bùi vị dừa.

Huong vi muc tren vinh Ha Long
 

Rất nhiều người đã quen với bánh cuốn thịt, bánh cuốn tôm truyền thống, nhưng bánh cuốn chả mực đọc nhất vô nhị thì chỉ có ở Hạ Long. Những miếng bánh cuốn tráng mỏng ăn kèm với chiếc chả mực chiên nóng hổi, vô cùng đậm đà trong nước chấm chua chua cay cay. Món ăn không chỉ thu hút những tín đồ bánh cuốn mà còn cả những thực khách lần đầu đến nơi đây. 

 
Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với món ăn mới lạ - Mực tươi hấp lá ổi. Nghe đến thôi cũng khiến chúng ta ngửi thấy mùi lá ổi bùi bùi chan chát và hương thơm tươi ngon của mực hòa quyện với nhau tạo nên cái độc đáo của món ăn.
Muc Nuong Ha Long
 

Nói đến Mực thì không thể không nhắc đến Mực một nắng - đặc sản thơm ngon chuẩn vị Hạ Long. Những con mực to thấm đượm ánh nắng của biển đã tạo nên cái ngọt, cái thơm, cái hương vị đậm đà. Dù đi xa đến đâu, mực một nắng luôn làm ấm lòng du khách và để lại dấu ấn khó phai, đặc biệt khi được nướng trên than hồng.

Thưởng thức hương vị “Mực” trên vịnh Hạ Long
 

Có thể nói ẩm thưc Hạ Long vô cùng phong phú và đa dạng, không chỉ có Mực mà còn rất nhiều đặc sản khác nữa. Vì vậy, để cảm nhận được cái hay, cái đẹp, cái ngon của Hạ Long, hãy lên kế hoạch ngay hôm nay để có có hội thưởng thức thiên đuờng ẩm thực tại đây.